Tấm ốp thép không gỉ, hàng rào kim loại cho bãi đậu xe phía nam của Bảo tàng quốc gia Qatar

Tấm ốp thép không gỉ, hàng rào kim loại cho bãi đậu xe phía nam của Bảo tàng quốc gia Qatar

Sự mô tả

Tòa nhà mới nhất của Bảo tàng Quốc gia Qatar nằm ở thành phố Doha, Qatar, bắt đầu mở cửa cho công chúng vào ngày 28 tháng 3 năm 2019. Tại bảo tàng này, có một cung điện được gọi là Cung điện của Sheikh Abdullah bin Jassim Al Thani, đó là được coi là cốt lõi của quốc gia Qatar, ngoài ra, nó còn được xác định là một cột mốc quan trọng có giá trị di sản đối với Qatar trong những năm 20thứ tự thế kỷ. Phong cách của bảo tàng quốc gia được lấy cảm hứng từ sa mạc và nó được thiết lập bởi biển.

Nhiệm vụ của bảo tàng này là ủng hộ lịch sử, văn hóa và tương lai của Qatar và người dân, phản ánh truyền thống Qatar và cảm giác tự hào, đồng thời cung cấp cho du khách nước ngoài cuộc đối thoại về tốc độ phát triển và hiện đại hóa.

Để lại tin nhắn của bạn ở đây





    Du khách có thể lướt qua một số phòng trưng bày khi đến thăm bảo tàng quốc gia này, bạn có thể nhận thấy rằng có ba chủ đề liên quan với nhau. Các phòng trưng bày được sắp xếp theo thứ tự thời gian, nó bắt đầu bằng việc trưng bày lịch sử tự nhiên của Vịnh Ba Tư và sa mạc, đồ thủ công với văn hóa Bedouin, các cuộc chiến tranh bộ lạc, thành lập nhà nước Qatar, phát hiện ra dầu mỏ, v.v. Những chủ đề này có thể là tìm tòi bằng một số phương pháp nghe nhìn để trưng bày những bảo vật sưu tầm được. Những bộ sưu tập này bao gồm khoảng 8000 đồ vật, chẳng hạn như các yếu tố kiến trúc, hiện vật khảo cổ, di sản gia dụng, nghệ thuật trang trí, hàng dệt, quần áo, đồ trang sức, sách và các vật phẩm lịch sử.

    Ngoài việc mang câu chuyện lịch sử và văn hóa của Qatar & con người nơi đây trở nên sống động, bảo tàng này còn đóng vai trò quan trọng như một tác phẩm gợi nhớ về sa mạc từ thời vắng lặng, mặc dù đó là một tòa nhà mới. Có điều gì đó dường như không thể lay chuyển đã bị lung lay bởi tinh thần này, và một điều gì đó mâu thuẫn trong lịch sử đã được nhắc lại ở đây. Bảo tàng Quốc gia Qatar được thiết kế đầy sức sống và hòa mình, đó là không gian mang tất cả mọi người và cộng đồng lại với nhau và trải nghiệm quá trình phát triển của Qatar.

    Tòa nhà bảo tàng được xây dựng trên địa điểm của bảo tàng cũ. Nhà thiết kế kiến trúc là Jean Nouvel từng đoạt giải Pritzker, ý tưởng của ông được lấy cảm hứng từ loài hoa hồng sa mạc, đây là một cấu trúc khoáng chất được tìm thấy dưới lớp cát ở khu vực vịnh. Tòa nhà quan trọng này là tượng đài lịch sử của Qatar và hiện được bảo tồn như yếu tố cốt lõi của NMoQ mới. Có một khái niệm được Sheikha Al Mayassa ủng hộ là mối quan hệ giữa tòa nhà mới và tòa nhà cũ là quá trình phát triển từ xưa đến nay.

    Bảo tàng quốc gia này có diện tích 430.000 mét vuông Ft. (40.000sq. Tấn), nó có cấu trúc hình học phức tạp giống như một loạt các đĩa xen kẽ nhau, tạo thành các hốc để ngăn cái nóng của sa mạc tiếp cận với du khách. Tòa nhà bảo tàng nằm trên một khu đất rộng 1,5 triệu m2. Ở cuối phía nam của bờ biển Doha, có vẻ như một tòa nhà nhô lên từ biển và được nối với nhau bằng một cây cầu đường bộ và 2 cây cầu dành cho người đi bộ vào bờ.

    Qatar là một thành phố ven biển được xây dựng bởi các dân tộc định cư dọc theo bờ biển, khu vực ven biển này trở thành bến cảng của ngư dân địa phương, thợ lặn ngọc trai và người dân du mục. Ngoài dân số, các loài động và thực vật bản địa kết hợp với nhau để tạo thành truyền thống lâu đời của họ, và tất cả những yếu tố này là biểu tượng lịch sử ban đầu của Qatar.

    Bảo tàng Quốc gia Qatar có diện tích rộng. Khi bước vào bên trong khu triển lãm, bạn sẽ bị sốc bởi mối quan hệ giữa quy mô và hình thức, giữa chủ đề và các thời đại khác nhau được xử lý… giữa bông hồng sa mạc nhỏ mọc ra từ trong sương thời gian và ngoại cỡ này sáng tạo cho chúng tôi. Mặc dù sa mạc đã hoàn toàn thay đổi, nó vẫn luôn tồn tại.

    Tòa nhà này có một đặc tính tuyệt vời về hiệu quả năng lượng. Cấu trúc của nó trông giống như một loạt các đĩa lồng vào nhau có thể hoạt động như một hàng rào đệm chống lại bức xạ cực tím. Các đĩa tạo ra một loạt các bóng bảo vệ khi mặt trời chiếu vào tòa nhà từ phía đông hoặc phía tây. Một số cửa sổ của tòa nhà ngả về phía sau, không có nhiều ô thoáng nên có thể tránh nắng cho không gian bên trong, đồng thời có thể điều hòa không khí bên trong một cách tiết kiệm chi phí đạt hiệu quả như mong muốn.

    Chi tiết dự án

    Dự án: Bảo tàng quốc gia Qatar
    Địa điểm: Thành phố Doha, Qatar
    Các sản phẩm: Tấm ốp bằng thép không gỉ với kết thúc nổ hạt, lò nướng bằng thép không gỉ, hàng rào và lưới cảnh quan cho các Ki-ốt

    Bài đăng này có 4 nhận xét

    1. Một cuộc thảo luận thúc đẩy chắc chắn đáng bình luận. Tôi nghĩ rằng bạn cần phải viết nhiều hơn về chủ đề này, nó có thể không phải là một chủ đề cấm kỵ nhưng nói chung mọi người không thảo luận về những chủ đề như vậy. Tiếp theo! Trân trọng!!

      1. cntbkmetal

        Cám ơn bạn đã góp ý! Một số hạng mục của dự án này đã được chúng tôi hoàn thành từ vài năm trước.

    2. Aw, đây là một bài viết cực kỳ hay. Dành một chút thời gian và nỗ lực thực sự để tạo ra một bài báo thực sự tốt… nhưng tôi có thể nói gì đây… Tôi đã do dự rất nhiều và dường như không hoàn thành được gì cả.

    Trả lời